Trang chủ / Tin tức

Tin tức

Xu hướng nghành thiết kế đồ họa trong năm 2016

18:35 27/11/2015

Nghành thiết kế đồ họa không ngừng phát triển và trong những năm gần đây đã được rất ảnh hưởng bởi xu hướng thiết kế và phong cách của năm qua


Thực tế cũng chỉ ra rằng những thiết kế có tính pha trộn giữa cũ và mới đều tạo ra những cá tính riêng biệt tạo hiệu ứng khác biệt trong sáng tạo, nhiều chuyên gia thiết kế cũng đồng ý rằng trong tương lai chúng ta sẽ vẫn thấy sự xuất hiện mạnh mẽ của phong cách retro trong các sản phẩm thiết kế và được coi như là “nguồn cảm hứng bất tận “ cho các nhà thiết kế. Ngoài ra xu hướng vintage của những năm 50, 60 và 70 và xu hướng sử dụng màu sắc ấn tượng của những năm 80 và 90 vẫn sẽ là những phong cách được ưa chuộng trong đồ họa.

Thiết kế phẳng 
Cùng với những xu hướng trên thì thiết kế phẳng vẫn là xu hướng tồn tại và luôn xuất hiện thưởng niên trong các bảng xếp hạng xu hướng qua các năm. Không gian màu trắng sẽ tiếp tục đóng một vai trò rất lớn trong phong cách thiết kế này và vẫn là một cách tiếp cận thông minh cho người dụng web.
Xu hướng nghành thiết kế đồ họa  trong năm 2016

 
 
Minh họa và infographics
 
Trong khi nhiều người đã sử dụng hình ảnh thanh và hình ảnh minh họa trong vài thập kỷ qua, nó được coi là phương thức thiết kế quá an toàn và thường sẽ nhanh chóng chết dần theo thời gian mà không để lại bất kì một ấn tượng gì đáng giá. Ngày nay, để tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm những hình ảnh minh họa theo yêu cầu riêng và tuân thủ thống nhất theo một concept đang là phương thức làm việc phổ biến và mang lại hiệu quả cao, thay vì việc bạn sử dụng đi sử dụng lại những hình ảnh quá phổ biến và mang tính “công nghiệp” trên các trang web bán hình ảnh hay các vector tràn lan trên mạng thì việc tạo ra cho mình những hình ảnh minh họa riêng biệt và độc nhất sẽ mang đến cá tính thiết kế riêng cho bạn trong cả công việc và cách làm việc. Các hình ảnh minh họa có tính sáng tạo hay những hình ảnh đồ họa đơn giản nhưng sạch sẽ và hiện đại trong các bài viết infographics đang dần thay thế những phương thức đọc và thiết kế hình ảnh xưa cũ:

Xem thêm 3 YẾU TỐ CƠ BẢN ĐỂ BẮT ĐẦU THIẾT KẾ MỘT INFOGRAPHICS


 
 
Typography 
 
Trong tương lai Typography sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, và ngày càng khẳng định được chỗ đứng trong lĩnh vực đồ họa khi trong thời gian tới Typography sẽ có thể tách riêng độc lập là một xu hướng thiết kế đồ họa mới thay vì chỉ là một yếu tố thiết kế phụ trợ cho các xu hướng như trước đây
Nhờ Google Fonts, các nhà thiết kế không được hạn chế đến ngày, phông chữ web tương thích. Có một phạm vi lớn hơn nhiều cho sự sáng tạo. Fonts đóng một vai trò lớn hơn hơn bao giờ hết trong web và thiết kế đồ họa.
 
Hinh học thiết kế đa dạng
Hình dạng này ra đời ngày càng nhiều trong các thiết kế logo, biểu tượng, hình nền và các mẫu lặp đi lặp lại. Nó đang trở nên ngày càng quan trọng để tạo ra một số loại hình tượng cho tổ chức của bạn đó là hấp dẫn trên mắt và đáng nhớ. Tôi đã theo xu hướng này với các biểu tượng mang tính biểu tượng tôi đã thiết kế 
 
(từ trái sang phải: Tokyo 2020 Olympic Logo, Clubish Vũ Radio, Airbnb, Windows 10)
 
 
Màu sắc
Các xu hướng đang diễn ra trước mắt chúng ta dường như là phong phú, màu sắc đậm. VVà đây thực sự là những sự lựa chọn màu sắc mạo hiểm hơn rất nhiều so với trước đây. Nếu bạn nhìn kỹ vào các xu hướng thiết kế nội thất, dường như chúng ta đang hướng tới màu sắc của những thập niên 80 của thế kỉ trước. Chúng tôi đang chờ đợi một xu hướng tương tự xuất hiện trong thiết kế đồ họa, thiết kế web và quảng cáo trong năm tới.
 
 
 
Tóm lại:
Đúng hay sai, có lẽ đây là những dự đoán của tôi về tương lai của nghành thiết kế đồ họa và web. Tôi đang nóng lòng muốn xem phong cách hiện tại phát triển. Do đó chúng ta hãy cùng theo dõi xem những xu hướng thực sự của năm 2016 trong thời gian sắp tới nhé. 

Ngoài ra các có thể tìm hiểu thêm về các khóa học của chúng tôi để bạn được trải nghiệm đầy đủ hơn tại đây
Thời gian đào tạo: 10 buổi/Chương trình
Lịch học: Linh động cho từng đối tượng. Đặc biệt có lớp cấp tốc dành cho các bạn muốn đi làm ngay. 


Học thiết kế đồ họa Pro
- Địa Chỉ : Khu tập thể Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam
- Mobile         : 0938 098 632
- Emai     : daotaodohoapro@gmail.com
- Website: www.hocthietkedohoapro.com

tag icon
Các tin khác:

Danh mục

Video clip

Hỗ trợ khách hàng

Tư vấn đào tạo   Tư vấn đào tạo
Tư vấn thiết kế in lưới (in lụa)   Tư vấn thiết kế in lưới (in lụa)
Tư vấn Photoshop   Tư vấn Photoshop
Đặt bánh sinh nhật theo yêu cầu
Học thiết kế đồ họa Pro
ĐC : Khu tập thể Tây Mỗ, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội - Hotline: 0938 098 632 - Email: daotaodohoapro@gmail.com - Website: www.hocthietkedohoapro.com  - Bánh sinh nhật tại Hà Nội