Trang chủ / Tin tức

Tin tức

Cách Convert từ RGB sang CMYK trong Adobe Photoshop không lệch màu

22:46 16/10/2015

Trong thiết kế in ấn quảng cáo, đặc biệt khi các bạn Học thiết kế in offset khi chỉnh sửa anh để in chuẩn màu, cũng như đúng hệ màu luôn là vấn đề đau đầu đối với mỗi nhà thiết kế

Trong khi học làm photoshop, việc chuyển định dạng ảnh để in Offset có thể thực hiện một cách dễ dàng bằng cách vào menu Image > Mode và chọn CMYK trong danh sách xổ xuống, tuy nhiên ảnh convert bằng cách này thường bị xỉn và biến màu.
 
Trong bài này, hocthietkedohoapro.com sẽ hướng dẫn các bạn cách convert sao cho màu sắc sau khi chuyển sang định dạng CMYK vẫn giống nhất so với ảnh gốc RGB.
 
Đầu tiên chúng ta cùng xem thử, một bức ảnh từ định dạng RGB sau khi chuyển sang CMYK sẽ khác biệt như thế nào.
 


 
Trong ví dụ này, khu vực bị xỉn và biến màu nhiều nhất là thảm cỏ ở phía dưới, sau khi chuyển, vùng này xỉn đi thấy rõ, trông như thảm cỏ úa chứ không còn được xanh mướt như trong bức ảnh gốc ở định dạng RGB.
 
Vậy phải làm thế nào để việc chuyển đổi định dạng ít gây biến đổi màu nhất, sao cho bức ảnh vẫn giữ được sự trong trẻo như ban đầu?
 
Hãy khởi động Adobe Photoshop và làm theo cách sau đây:
 
1. Mở bức ảnh muốn Convert RGB sang CMYK, sau đó vào menu Image > Duplicate để nhân bản bức ảnh, chúng ta sẽ tiến hành convert trên đó để so sánh với bức ảnh RGB gốc.
 
2. Chọn bức ảnh vừa Duplicate, thay vì vào menu Image > Mode để chuyển màu theo cách thông thường mà bạn vẫn làm, hãy vào menu Edit > Convert to Profile,menu sẽ xuất hiện như hình bên dưới.
 
 
Sau khi nhấn chọn lệnh, một hộp thoại sẽ hiện ra như thế này
 
 
3. Tiếp theo, tại khu vực Destination Space, trường Profile, nhấn vào mũi tên để xổ ra một danh sách các Profile màu, bạn chọn Custom CMYK, một bảng cảnh báo như hình bên dưới sẽ xuất hiện.
 
 
Hãy nhấn OK và một hộp thoại sẽ xuất hiện như hình bên dưới
 
 
4. Tại trường Ink Colors, bạn nhấn mũi tên để xổ danh sách xuống, chọn Toyo Inks (Coated Web Offset)
 
Tiếp theo, tại trường Dot Gain, chọn Standard 10%
Cuối cùng tại khu vực Separations Options, trường Black Ink Limit, chỉnh thành 10%
 
 
Sau đó nhấn OK. Lúc này bạn sẽ quay về hộp thoại Convert to Profile và thấy các thông số mà bạn vừa thiết lập được hiển thị trong vùng Destination Space, trường Profile. Nhấn OK xác nhận để Adobe Photoshop theo Profile màu này convert bức ảnh của bạn sang CMKY.
 
 
5. Và bây giờ là kết quả.
 
 
Bạn hãy vào menu Window >Arrange > 2-up Vertical để xếp song song 2 bức ảnh và so sánh
 
 
Trên đây là những tổng hợp chia sẻ với các bạn khi học thiết kế đồ họa, các bạn có thể xem thêm các bài khác mình đã viết

 Hãy tìm hiểu thêm về các khóa học của chúng tôi để bạn được trải nghiệm đầy đủ hơn tại đây
Thời gian đào tạo: 10 buổi/Chương trình
Lịch học: Linh động cho từng đối tượng. Đặc biệt có lớp cấp tốc dành cho các bạn muốn đi làm ngay. (gia sư tại nhà học viên)Học thiết kế đồ họa Pro
- Địa Chỉ : Khu tập thể Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam
- Mobile         : 0938 098 632
- Emai     : daotaodohoapro@gmail.com
- Website: www.hocthietkedohoapro.com
 
tag icon
Các tin khác:

Danh mục

Video clip

Hỗ trợ khách hàng

Tư vấn đào tạo   Tư vấn đào tạo
Tư vấn thiết kế in lưới (in lụa)   Tư vấn thiết kế in lưới (in lụa)
Tư vấn Photoshop   Tư vấn Photoshop
Đặt bánh sinh nhật theo yêu cầu
Học thiết kế đồ họa Pro
ĐC : Khu tập thể Tây Mỗ, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội - Hotline: 0938 098 632 - Email: daotaodohoapro@gmail.com - Website: www.hocthietkedohoapro.com  - Bánh sinh nhật tại Hà Nội