Trang chủ / Tin tức

Tin tức

Thiết kế đồ họa là thế nào?

19:53 05/10/2014

“Thiết kế đồ họa” không phải là một từ mới mẻ gì đối với mọi người. Có lẽ các bạn đã từng ít nhất là 1 lần nghe nói đến nó. Vậy các bạn đã thử hỏi mình “thiết kế đồ họa là như thế nào?” Thực tế là không dễ dàng gì để định nghĩa cho cụm từ này, bởi vì ý nghĩa của nó rất là rộng, nó bao hàm rất nhiều thứ.

Cuộc sống xung quanh mỗi chúng ta, bất cứ nơi nào cũng có cái gọi là “thiết kế đồ họa”, tất cả những poster, tờ rơi, brochure, billboard, magazine, logo, thậm chí là những hoa văn trên áo hay 1 tấm namecard nhỏ bé, cũng đều là sản phẩm của thiết kế đồ họa.

Thiết kế đồ họa là gì?

Ở hầu hết các trung tâm đào tạo, thiết kế đồ họa hiện nay, các bạn chỉ được học cách sử dụng các phần mềm đồ họa như CorelDRAW, Photoshop, Illustrator, Indesign hay QuarkXPress.

Bởi vậy nên nhiều người nghĩ rằng chỉ cần sử dụng thành thạo các phần mềm đó thì ta đã là một “đì-zai-nơ”, vì thế nên designer bây giờ đầy rẫy như nấm mọc sau mưa! Khắp nơi trên facebook chúng ta thấy nhiều bạn trẻ bây giờ chụp hình rồi mang vào photoshop làm cho da nhẵn nhụi, chỉnh sửa cân bằng lại tí màu sắc, chỉnh sửa lại độ sáng tối, rồi nói là mình đã “thiết kế”. Như vậy liệu có chuẩn không? Thưa rằng, không đâu các bạn ạ!

Thiết kế đồ họa là cả 1 quá trình dài dòng, mà khi đó người design phải vận dụng những kỹ năng thiết kế và sự sáng tạo để có thể truyền đạt thông tin qua tác phẩm của mình đến độc giả. Quy trình này nó được khởi đầu từ những ý tưởng của các bạn, để có được ý tưởng hay thì các bạn nên có thật nhiều sáng tạo, càng nhiều càng ít. Để từ điều đó, các bạn sẽ phân tích chúng, và chọn ra giải pháp tốt nhất để thực thiết kế nó. Điều rất quan trọng là các bạn phải hướng được mình muốn làm gì, cần truyền đạt gì đến người đọc. Để rồi qua đó, các bạn vận dụng kiến thức và kỹ năng của mình và sử dụng các hình ảnh cùng với màu sắc và chữ để làm nên tác phẩm đó! Một tác phẩm design tốt là một tác phẩm mà khi nhìn vào đó, chúng ta có thể thấy được vẻ đẹp thực thụ của nó + sự hài hòa về hình ảnhhay chữ + màu sắc và điều mà nó muốn gửi đến cho mỗi chúng ta.

Ví dụ như bạn design một poster quảng cáo cho sản phẩm nào đó, mà khi nhìn vào người ta không hiểu bạn đang thiết kế cái gì, không muốn mua sản phẩm của bạn, thì bạn đã thất bại cho dù bạn thiết kế đẹp đến đâu đi nữa.

Chúng ta phải học như thế nào?

Một người thiết kế không thể hoàn hảo ở tất cả các lĩnh vực vì có người chuyên gia phục hồi ảnh cũ, lại có người chuyên về in ấn quảng cáo, có người thì thiết kế web, có người lại chuyên về multimedia…. Vì vậy, việc đầu tiên chúng ta nên làm là phải xác định được hướng đi của mình.

Khi đã xác định được mình muốn đi theo con đường nào thì các bạn nên mạnh bạo đi học hỏi ở những nơi tốt nhất, trước tiên là học sử dụng phần mềm tiếp sau đó học cách áp dụng phần mềm đó vào công việc như thế nào cho đạt kết quả tốt nhất. Ngoài những giờ học thì các bạn nên tìm hiểu thêm trên internet hay trên sách báo và có đk thì nên đi thực tế ngoài đởi để bạn có nhiều kinh nghiệm, kiến thức hơn. tích lũy kinh nghiệm và nâng cao “tay nghề”.

Nếu cảm thấy đam mê, đừng chậm chân khám phá con đường đầy thú vị này các bạn nhé!

Học thiết kế đồ họa Pro
- Địa Chỉ : Khu tập thể Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam
- Mobile         : 0938 098 632
- Emai     : daotaodohoapro@gmail.com
- Website: www.hocthietkedohoapro.com

tag icon
Các tin khác:

Danh mục

Video clip

Hỗ trợ khách hàng

Tư vấn đào tạo   Tư vấn đào tạo
Tư vấn thiết kế in lưới (in lụa)   Tư vấn thiết kế in lưới (in lụa)
Tư vấn Photoshop   Tư vấn Photoshop
Đặt bánh sinh nhật theo yêu cầu
Học thiết kế đồ họa Pro
ĐC : Khu tập thể Tây Mỗ, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội - Hotline: 0938 098 632 - Email: daotaodohoapro@gmail.com - Website: www.hocthietkedohoapro.com  - Bánh sinh nhật tại Hà Nội