Trang chủ / Tin tức

Tin tức

Quy trình thiết kế: Làm thế nào để tạo ra một poster phim với Photoshop và Paint Tool SAI

18:36 26/06/2014

  Hôm nay chúng ta sẽ tạo ra một poster phim lấy cảm hứng từ "Legend of The Guardians: The Owls of Ga'Hoole" phim sử dụng Photoshop, trước tiên các bạn tải nguyên liệu ảnh để bắt đầu tiến hành nhé

 

Học thiết kế đồ họa ]

10 LÝ DO KHIẾN TÔI ĐÀO TẠO ĐỒ HỌA VƯỢT TRỘI HƠN TẤT CẢ CÁC NƠI KHÁC
Khóa Học Photoshop
Khóa học Adobe Illustrator
Khóa hoc thiết kế đồ họa CorelDraw
Khóa học Adobe Flash
Khóa học thiết kế in lưới và nghề in lưới (in lụa)
Khóa học thiết kế website
Nghề Thiết kế quảng cáo
_
 Nghề thiết kế in chuyển nhiệt trên vải - nhận in chuyển nhiệt trên vải khổ lớn
-
 Thiết kế đồ họa với nghề gốm sứ bát tràng


Với cách biên tập chưa được luột là lắm, anh em làm và tham khảo trực tiếp file gốc PSD để làm nhá. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Thấy hữu ích hãy like và share cho bạn bè xem cùng


Bằng cách làm theo hướng dẫn này hy vọng bạn làm được và yêu thích chúngNguyên liệu ảnh dùng thiết kế
Phần mềm: Photoshop, Paint Tool SAI


Xem trước tác phẩm đã hoàn chỉnh
 

Trước khi bắt đầu, có một số điều chúng ta cần lắm rõ điều này để đi trơn tru. Đầu tiên, nghiên cứu! Google một số áp phích, bìa, biểu ngữ, bất cứ điều gì bạn tìm thấy sẽ được OK. Bây giờ chúng ta có một số ghi chú về các đặc tính của nhân vật!

- Hình dạng cơ thể thực tế 
- Móng vuốt kim loại và đội mũ bảo hiểm

Đặc điểm của mũ bảo hiểm: 
- Hoa dập nổi trên bề mặt 
- Xác định bởi hình dạng tròn và góc nhọn 
- Gỉ 
- Vết lõm nhỏ 
- Bề mặt phản xạ

Bước 1

Mở "cú" hình ảnh (File> Open ...). Trong bảng Layers (F7), kích đúp vào lớn nền có khóa  để chuyển thành Lớp bây giờ được gọi là "Layer 0" và nó có thể chỉnh sửa.

Bước 2

Nhấn Q để vào chế độ Quick Mask. Bây giờ lấy công cụ Brush Tool (B), thiết lập chế độ nét cọ lên 100%, Opacity là 100% và tô lên con cú. Sử dụng một nét cọ đủ lớn để trang chọn các vùng bên trong, sau đó sử dụng mộtnét cọ nhỏ cho các chi tiết nhỏ.

Bước 3

Sau khi chọn vùng bằng Quick Mask xong nhấn Q lần nữa để có vùng chọn hình "Cú" đã chọn. để tách hình con cú ra khỏi nền bằng phím tắt Ctrl+J

Bước 4

Đổi tên layer này là "Owl base" (Layer> Layer Properties ...) và nhấn Ctrl + G để tạo nhóm và kéo Layer "Owl base" vào nhóm vừa tạo. Đổi tên nhóm để "Owl".

Bước 5

Tạo một layer mới (Layer> New> Layer hoặc CTRL + SHIFT + N). Đặt tên nó là "phác thảo".

Bước 6

Lấy công cụ Brush Tool (B), cho nét cọ nhỏ khoảng  (5 px) và chúng ta sẽ vẽ mũ bảo hiểm. theo hình dứa, có thể những nét vẽ kiểu này sẽ làm khó bạn, cũng như cần phải đầu tư thời gian để vẽ nó

Bước 7

Hãy phác thảo thêm và thêm hình dạng và một số chi tiết quan trọng. Một lần nữa, giữ cho nó một bản phác thảo, rõ ràng vẽ đường rất trơn tru và sạch sẽ.

Bước 8

Tạo một layer mới, đặt tên là "màu cơ bản" và nhấn Ctrl + [để đặt nó bên dưới layer "phác thảo". Bây giờ lấy công cụ Brush Tool (B), thiết lập màu Foreground màu xám và tô đầy theo vùng của layer "phác thảo" như hình vẽ phía
Đây sẽ là cơ sở bản vẽ cho các vùng tối và sáng. Nó giống như làm việc với giấy săn chắc, nhưng môi trường là một khung ảnh số.

Bước 9

Tạo một layer mới, đặt tên là "nổi bật cơ sở" . Thiết lập chế độ hòa trộn của nó là Soft Light, nhấn D, sau đó X. Lấy công cụ Brush Tool (B), thiết lập nét cọ của nó về 0% và Opacity đến 40% và vẽ các lĩnh vực nêu mềm. Có thể chỗ này hơi khó đối với các bạn làm lại, các bạn có thể xem thêm file gốc để sửa thêm nhé

Bước 10

Lặp lại Bước 9 cho bóng tối, nhưng thiết lập chế độ Blending "Multiply" và đặt tên cho layer "bóng cơ sở".

Bước 11

Hơn nữa, tạo một layer mới và đặt tên là "chi tiết cơ sở". Chọn một tông màu xám tối hơn, thiết lập độ cứng của nét cọ đến 100% và Opacity 100% và vẽ cong, đường dày như dưới đây.

Bước 12

Lặp lại các bước 9-11 để tạo ra vùng tối và sáng cho các cơ sở thông tin chi tiết.

Bước 13

Tạo một layer mới và đặt tên là "bóng". Đối với lớp này, vẽ mỏng, đường sáng duy nhất mà sự phản ánh mạnh mẽ. Thoát khỏi chế độ Blending thiết lập để "bình thường".

Bước 14

Chọn nhóm lớp và vào Layer> Layer Mask> Reveal All. Lấy công cụ Brush Tool (B) và tô lên khu vực phụ.

Bước 15

Hãy vào File> Save As ... và lưu nó như một tập tin png. Trên máy tính để bàn của bạn. Ra mắt Sơn Công cụ SAI và nhấp chuột kéo file png. Vào SAI. Tạo một layer mới và đặt nó bên dưới "Layer 1" (Ctrl + [).

Bước 16

Lấy công cụ Brush Tool (B), đặt nó vào màu nước, chọn một bầu trời màu xanh bão hòa và sơn khu vực hiển thị dưới đây. Thay đổi màu sắc để âm nhẹ hơn đối với khu vực trung tâm và tông màu tối cho các cạnh. Cường độ màu sắc được điều khiển bởi áp lực bút, sử dụng điều này để tạo ra tông màu tối nhanh hơn.

Bước 17

Lặp lại Bước 16 cho phía bên trái, nhưng sử dụng tông màu đỏ cam và đen.

Bước 18

Điền vào các khu vực phía dưới với màu đỏ đậm, như dưới đây.

Bước 19

Tắt khả năng hiển thị của "Layer 1" lớp và lưu hình ảnh.

Bước 20

Mở hình ảnh này trong Photoshop, chọn nó, sao chép và dán nó vào bản vẽ của chúng tôi. Nhấn Ctrl + Shift + [để gửi ra sau.

Bước 21

Tạo một layer mới, lấy Paint Bucket Tool (G) và điền nó với màu trắng. Nhấn Ctrl + [.

Bước 22

Mở "rỉ sét kết cấu", sao chép và dán nó vào bản vẽ của chúng tôi. Đặt nó bên dưới nhóm lớp, vào Image> Adjustments> Desaturate (Ctrl + Shift + U) và thiết lập chế độ hòa trộn của nó là Soft Light.Làm tương tự cho các kết cấu khác, nhưng đặt nó ở trên nhóm và xóa bất kỳ khu vực phụ.

Bước 23

Bây giờ chúng ta có một ý tưởng cho bảng màu, vì vậy hãy xây dựng các yếu tố chính xung quanh nó. Tạo hai lớp mới và thiết lập chế độ Blending của họ là Overlay và Opacity thấp. Bây giờ lấy một màu xanh ánh sáng và vẽ một vài tông màu xanh mềm mại trên mũ bảo hiểm. Không làm việc trên bất kỳ chi tiết nào, chỉ cần đi cho một cái nhìn tổng thể tốt hơn.

Chú ý: Bạn cũng có thể tắt khả năng hiển thị của đèn màu xám và vẽ chúng một lần nữa, nhưng với màu sắc thời gian này.

Bước 24

Tắt khả năng hiển thị của lớp "phác thảo", chọn lớp thứ hai được tạo ra trong Bước 23 và vẽ phác thảo đúng với một màu xanh tươi sáng.

Bước 25

Lặp lại các bước 23-24 cho khu vực bên trái, nhưng sử dụng màu cam, vàng và tông màu đỏ tươi.Ngoài ra, sử dụng màu cam và màu vàng để làm cho đôi mắt nổi bật hơn. Sử dụng màu sắc rất tươi sáng.

Bước 26

Chọn "cú" layer và nhân đôi nó hai lần (Ctrl + J). Chọn bản sao đầu tiên, vào Image> Adjustments> Desaturate (Ctrl + Shift + U) và thiết lập của nó Trộn tôi "Multiply".

Bước 27

Chọn bản sao thứ hai và đi đến Filter> Other> High Pass. Sử dụng một thiết lập 3 px và nhấn OK.Thiết lập chế độ hòa trộn thành "Overlay". Tạo một layer mới (Ctrl + Shift + N) và đặt tên là "ánh sáng phản chiếu" và thiết lập Blending chế độ "Linear Light".

Bước 28

Lấy công cụ Brush Tool (B), thiết lập độ cứng của nó về 0% và sơn điểm ánh sáng màu cam và màu xanh trên cơ thể của con cú. Thiết lập Opacity của layer xuống 40% và tạo một layer khác và đặt tên là "cơ thể bóng".

Bước 29

Vẽ đường viền mỏng trên cơ thể của con cú. Sử dụng màu sắc thực sự tươi sáng và một vòng, khó chải.

Bước 30

Helm cần tương phản hơn một chút, do đó tạo ra một layer mới trên cơ sở, thiết lập chế độ hòa trộn thành "Multiply" sơn vẽ nhiều bóng tối.

Bước 31

Chọn layer đầu nhất và tạo một layer mới. Bây giờ lấy công cụ Brush Tool (B), chọn một màu đỏ sẫm và sơn khu vực bên dưới. Sử dụng một Brush mềm, tròn.

Bước 32

Mở "lâu đài" hình ảnh, cắt nó để loại bỏ các khung hình (C) và nhấp đúp vào khóa trong bảng Layers (F7). Nhấn Ctrl + L và nhấn vào nút "Auto". Nhấn OK.

Bước 33

Vào Image> Color Range và nhấp vào bầu trời. Tăng Fuzziness một chút và nhấn OK. Nhấn Delete, sau đó Ctrl + D và nhân đôi layer một vài lần (Ctrl + J) để trang trải trong suốt

Bước 34

Vào Layer> Merge Visible (Ctrl + Shift + E). Chọn hình ảnh (Select> All hoặc Ctrl + A), sao chép nó (Ctrl + C) và dán nó vào tài liệu của chúng tôi (Ctrl + V). Thay đổi kích thước nó như dưới đây.

Bước 35

Nhấn Ctrl + U, thiết lập Lightness -100 và nhấn OK. Thiết lập chế độ hòa trộn của layer thành "Soft Light". Vào Filter> Blur> Gaussian Blur. Sử dụng một thiết lập 3 px và nhấn OK và một bàn chải mềm để xóa các khu vực phía dưới.

Bước 36

Lặp lại Bước 32 cho các mặt trăng. Nhấn Ctrl + U, kiểm tra nút "Colorize", thiết lập Lightness 1 và chơi với các thiết lập Hue và Saturation cho đến khi bạn có được một màu xanh, sau đó áp dụng một Gaussian Blur 3 px. Thoát khỏi chế độ Blending thiết lập để "bình thường".

Bước 37

Mở "núi" hình ảnh và dán nó vào tài liệu của chúng tôi. Thay đổi kích thước, đặt nó như dưới đây và thiết lập chế độ hòa trộn thành "Multiply". Mặt nạ các khu vực phụ, như dưới đây. Làm tương tự cho phía bên phải, nhưng phản ánh hình ảnh. Ngoài ra mặt nạ khu vực thêm của mặt trăng.

Bước 38

Chọn "cú" nhóm lớp và vào Layer> New Adjustment Layer> Brightness / Contrast và Black & White. Sử dụng các thiết lập dưới đây.

Bước 39

Cài đặt các font "Ringbearer". Bây giờ lấy Horizontal Type Tool (T), vẽ một hộp văn bản và gõ nội dung mong muốn. Hãy chắc chắn rằng đầu tiên và chữ cái cuối cùng là vốn. Thay đổi font chữ để "Ringbearer".

Bước 40

Trong Layer Palette, nhấp vào nút "fx" và chọn "Blending Options". Sử dụng các thiết lập dưới đây.

Bước 41

Như một liên lạc hoàn thiện, sử dụng "chim", "đám mây" và bàn chải mặc định thêm các chi tiết nhỏ để nền, chẳng hạn như những đám mây giả bộ, chim bay và các ngôi sao lấp lánh.

Bước 42

Chọn layer đầu nhất và vào Layer> New Adjustment Layer> Gradient Map. Sử dụng các thiết lập dưới đây.

Sản phẩm cuối cùng

Nguồn: pixel77.com

Dowload file gốc PSD
tag icon
Các tin khác:

Danh mục

Video clip

Hỗ trợ khách hàng

Tư vấn đào tạo   Tư vấn đào tạo
Tư vấn thiết kế in lưới (in lụa)   Tư vấn thiết kế in lưới (in lụa)
Tư vấn Photoshop   Tư vấn Photoshop
Đặt bánh sinh nhật theo yêu cầu
Học thiết kế đồ họa Pro
ĐC : Khu tập thể Tây Mỗ, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội - Hotline: 0938 098 632 - Email: daotaodohoapro@gmail.com - Website: www.hocthietkedohoapro.com  - Bánh sinh nhật tại Hà Nội