Trang chủ / Hướng dẫn thực hành

Hướng dẫn thực hành

Làm thế nào để tạo một mặt lạ Với Photoshop

23:27 27/11/2014

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách để tạo ra một bức chân dung ảo ảnh bắt mắt. Hướng dẫn này bao gồm các kỹ thuật đơn giản mà tôi sử dụng để tạo ra một mặt nạ ra khỏi một bức ảnh của khuôn mặt của riêng tôi. Hãy bắt đầu!

 
[ Học thiết kế đồ họa ]

10 LÝ DO KHIẾN TÔI ĐÀO TẠO ĐỒ HỌA VƯỢT TRỘI HƠN TẤT CẢ CÁC NƠI KHÁC
Khóa Học Photoshop
Khóa học Adobe Illustrator
Khóa hoc thiết kế đồ họa CorelDraw
Khóa học Adobe Flash
Khóa học thiết kế in lưới và nghề in lưới (in lụa)
Khóa học thiết kế website
Nghề Thiết kế quảng cáo
_
 Nghề thiết kế in chuyển nhiệt trên vải - nhận in chuyển nhiệt trên vải khổ lớn


1.  Tạo Gradient Background

Bước 1

Tạo một tài liệu mới với các thông số kỹ thuật.

Bước 2

Kích hoạt các công cụ Gradient Tool (G) . Bạn có thể cần phải bấm và giữ vào cáccông cụ Paint Bucket để xem nó.

Tiếp theo, nhấn vào hình chữ nhật dài dốc ở góc trên bên trái để chỉnh sửa màu sắc.

Bước 3

Trong Gradient Menu, nhấp vào dưới các hình chữ nhật dài ở đâu đó ở giữa để thêm một điểm dừng.

Nó sẽ giống như thế này:

Bước 4

Double-click vào bên trái thùng sơn để mở ra một menu chọn màu. Nhập vào # 18ecf6 ở phía dưới và nhấn OK.

Bước 5

Nhập các giá trị cho người khác để dừng lại. # e3e3e3 giữa và # 544.540 cho phải.Gradient của bạn sẽ trông như thế này.

Bước 6

Cuối cùng, mở rộng các trung điểm gần kết thúc (các vòng tròn nhỏ bên dưới thanh)

Bước 7

Kéo gradient từ góc trên bên phải để góc dưới cùng bên trái và bạn chỉ nên để một cái gì đó như thế này. 

2.  Đặt Model

Bây giờ nền được thiết lập, bạn đã sẵn sàng để mang lại trong các bức ảnh mô hình và nhận được nó đã sẵn sàng để được chỉnh sửa. 

Bước 1

Mở tập tin nguồn mô hình và đặt nó vào tài liệu. Đặt tên nó là mô hình .

Bước 2

Bây giờ là lúc để trích xuất các mô hình từ nền. Để làm như vậy, lấy các công cụ Quick Selection (W) và thiết lập bàn chải của bạn xung quanh 35 pixels.

Bắt đầu chỉ chọn những mô hình cơ thể. Nếu lựa chọn nhảy và lấy một số nền, chỉ cần trừ nó ra bằng cách giữ phím Alt / Option button như bạn nhấp vào hình ảnh. 

Bước 3

Một khi bạn có mô hình được chọn hoàn toàn, bấm vào Refine Edge nút ở phía trên cùng của hình ảnh.

Sao chép các thiết lập trong Refine Edge menu. Hãy chắc chắn rằng các Xem là Trên Layers. Về cơ bản điều này không là nó ra lớp với một lớp mặt nạ bao gồm với các cạnh tốt nhất có thể. 

Trước khi bạn nhấn OK , đảm bảo vùng tóc là lựa chọn thích hợp. Lựa chọn tóc là rất khó khăn đôi khi, do đó, để chắc chắn rằng bạn đang nhận được sự lựa chọn tốt nhất, sử dụng các cài đặt hiển thị bên dưới và vẽ một vùng nhỏ xung quanh các cạnh bên ngoài của tóc. Bạn sẽ thấy các lựa chọn tóc có được chi tiết hơn. 

Hình ảnh của bạn sẽ trông như thế này. Lưu ý: Các Re cụ tốt cạnh xuất khẩu các mô hình lớp với một lớp mặt nạ và thực hiện các nguyên mẫu lớp vô hình. 

3.  Làm Mask

Chúng tôi có nền tảng và mô hình của chúng tôi đã sẵn sàng để đi, bước tiếp theo là bắt đầu để tạo ra các mặt nạ.

Bước 1

Nhân đôi mô hình sao chép  layer bằng cách nhấn Command / Ctrl-J

Nhấp chuột phải vào layer mới này và chọn Apply Layer Mask.

Bước 2

Chọn công cụ Pen Tool (P) và bắt đầu vẽ ra các đường viền của mặt nạ. Tôi đã chọn để bắt đầu ở dưới cùng của đường viền hàm dưới và làm việc theo cách của tôi lên xung quanh bên đầu đến trán. 

Hãy dành thời gian của bạn với phần này và chắc chắn rằng các dòng là tốt đẹp và mịn màng. Điều này là có được mặt nạ vì vậy nó cần phải được hoàn hảo. 

Thêm một đường cong đẹp ở trán, sử dụng các chân tóc như một hướng dẫn giúp.Nếu bạn cần để xóa các cánh tay của một điểm, giữ Alt / Option phím và nhấp vào điểm. Điều này sẽ cho phép bạn 'break' dòng chảy của các con đường, do đó bạn có thể tạo thành những góc khó khăn nếu cần thiết.

Một khi con đường của bạn kéo dài qua trán, bạn là chủ yếu thực hiện với tạo hình dạng mặt nạ. Hoàn thành các đường dẫn bằng cách vẽ xung quanh cánh tay và lại xung quanh để dưới cùng của đường quai hàm như hình vẽ. 

Bước 3

Kích chuột phải vào bất cứ nơi nào trên hình ảnh và chọn Make Selection .

Tiếp theo ấn M , sau đó click chuột phải lần nữa, lần này chọn layer Via Sao chép .Đặt tên layer mới này Mask và xóa các lớp dưới nó mà bạn đã sao chép từ.

Bước 4

Với Mask layer được chọn, nhấn Command / Ctrl-T để chuyển đổi layer này. Xoay nó một chút bằng cách kéo một trong các góc và hạ thấp nó như hiển thị. Một khi nó đang ở trong một vị trí tốt, báo chí nhập . 

Bước 5

Tiếp theo chúng ta sẽ thêm một chút của một bóng sáng cho phần trên của mặt nạ để làm cho nó trông giống như một chút nhựa. Click vào FX nút ở dưới cùng của Layerspanel và chọn Bevel and Emboss

Nhập các cài đặt và nhấn OK .

Bước 6

Thời gian để tạo ra một khe nơi chuỗi sẽ đi đến. Tạo một mặt nạ cho layer này bằng cách nhấp vào mask nút ở dưới cùng của Layers panel.

Chọn công cụ Brush Tool (B) và làm cho một bàn chải cứng nhỏ với các thiết lập này. Hãy chắc chắn rằng Opacity là 100% và màu nền trước là màu đen.

Vẽ một hình chữ nhật nhỏ như vậy. Bạn sẽ thấy các lớp phía sau nó xuất hiện. 

Bước 7

Mặt nạ là đến cùng độc đáo, nhưng chúng ta cần phải loại bỏ mà ít tóc dọc theo cạnh của mặt nạ. Với layer mask chọn, giữ Command / Ctrl và nút bấm vào biểu tượng layer. Điều này sẽ chọn các cạnh bên ngoài của toàn bộ lớp. 

Nhấn S để kích hoạt các công cụ Clone Stamp . Nhân rộng các cài đặt brush và cung cấp cho nó một opacity của 70% .

Để clone tem, hãy bắt đầu bằng cách chọn một vùng mượt của trán (hình dưới đây) bằng cách giữ  / Alt  key. Bạn sẽ thấy con trỏ chuột sẽ thay đổi, chỉ cần nhấp vào các khu vực mà bạn muốn sao chép. Tiếp theo, với Alt / Option quan trọng bây giờ phát hành, nhấp vào khu vực mà bạn muốn nhân bản hơn. Lặp lại cho đến khi khu vực này là tốt đẹp và mịn màng.

Bước 8

Tiếp theo chúng ta cần thêm một số sâu vào các mặt nạ để làm cho nó trông thực tế hơn. Bắt đầu bằng cách chọn Rectangle Marquee Tool (M) và kéo một hình chữ nhật trên cạnh trên của trán như vậy:

Nhấp chuột phải và chọn lớp Via Copy. Đặt tên layer này Depth .

Tiếp theo, kích chuột phải vào lớp biểu tượng và chọn Clear Layer Style . Điều này sẽ loại bỏ được các Bevel and Emboss mà chúng ta không cần cho phần này.

Di chuyển layer này dưới Mask layer.

Nhấn Command / Ctrl-T và di chuyển layer này cao hơn một chút, và bên phải củaMask layer.

Sử dụng Eraser công cụ để xóa các thừa dọc theo mép.

Cuối cùng, chọn Burn công cụ và chắc chắn rằng nó được thiết lập để midtones và cóOpacity của 30% . Burn các cạnh hơi cho đến khi nó trông giống như hình dưới.

Bước 9

Điều cuối cùng chúng ta cần phải tạo ra cho mặt nạ là một cái bóng. Các nguồn sáng đến từ phía bên phải của bức ảnh, vì vậy bóng sẽ rơi xuống trái. Tạo một layer mới, đặt tên là Mặt nạ bóng  và di chuyển nó xuống dưới sâu lớp.

Sử dụng các thủ thuật tương tự như trước, giữ phím Command / Ctrl key và click vàolayer mask icon. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một lựa chọn của toàn bộ lớp. Chuyển vùng chọn này xuống và sang trái.

Hãy chắc chắn rằng các shadow mask layer được chọn, và điền vào lựa chọn với màu đen. Bạn có thể làm điều này một cách dễ dàng bằng cách làm cho màu đen màu nền trước và sau đó nhấn Alt-Delete . Bỏ chọn bằng cách nhấn Command / Ctrl-D .

Tiếp theo chúng ta sẽ thêm một Gaussian Blur vào bóng.

Thêm một mặt nạ cho layer này.

Bước cuối cùng là để mặt nạ ra cái bóng quá mức mà chúng tôi đã tạo ra. Sử dụngBrush Tool công cụ, tạo ra một bàn chải vừa cứng với 100% opacity và vẽ ra các khu vực không cần thiết. Về cơ bản các khu vực duy nhất chúng ta cần là trái mắt của mặt nạ. Tôi đã bao gồm một bức ảnh cho thấy các khu vực mà tôi đã đeo mặt nạ (hiển thị bằng màu đỏ). 

4.  Những điều Chạm Up

Chúng tôi rất thân đến cùng! Chúng tôi chỉ cần phải sửa chữa một vài điều trước khi kết thúc nó đi. Chúng ta cần phải loại bỏ một số trong những quần áo phụ trong một số lĩnh vực và loại bỏ các lông mày từ khuôn mặt đằng sau chiếc mặt nạ.

Bước 1

Bắt đầu bằng cách chọn mặt nạ trên mô hình lớp và đánh răng ra quần áo của cánh tay và các ngón tay trong nền. Hãy chắc chắn rằng bàn chải của bạn là màu đen và100% Opacity .

Tiếp theo, làm điều tương tự trên các mặt nạ lớp, loại bỏ các khu vực xung quanh câu tay và hàm. Tùy thuộc vào cách bạn đã vẽ lựa chọn của bạn vào đầu giai đoạn 3, bạn có thể tiết lộ một số khu vực của áo len mà có thể không nhìn bên phải. Sử dụng kỹ thuật nhân bản bạn sử dụng trước, chỉ đơn giản là mịn ra khu vực này có những nơi cần thiết.

Bước 2

Một liên lạc cuối cùng để các mô hình là loại bỏ lông mày phía sau mặt nạ. Điều này cho phép các hiệu ứng mà một 'vô danh' người đàn ông đứng đằng sau chiếc mặt nạ. 

Sử dụng một bàn chải mềm, sao chép ra các khu vực lông mày để nó là tốt đẹp và mịn màng.

5.  Tạo String

Thời gian để hoàn thành điều này đi! Tất cả những gì còn lại là để tạo ra chuỗi của mặt nạ.

Bước 1

Tạo một layer mới trên đầu trang của tất cả mọi thứ và đặt tên là chuỗi . Chọn công cụ Pen Tool (P) và vẽ một đường cong đẹp như hình. Tôi tìm thấy nó tốt nhất để bắt đầu từ phía sau đầu và tiến tới lỗ chuỗi. Nhớ để đi qua các đầu ngón tay là tốt.

Bước 2

Nhấp chuột phải và chọn Stroke Path.

Một menu sẽ bật lên. Chọn Brush Tool . Đột quỵ Điều này sẽ làm là con đường với các thiết lập hiện tại của bàn chải của bạn. Nếu cần thiết, nhấn huỷ và thay đổi bàn chải của bạn cho các cài đặt hiển thị dưới đây. Quay trở lại menu đột quỵ bằng cách nhấn Pvà phải click một lần bàn chải của bạn đã được thiết lập.

Quảng cáo

Bước 3

Tạo một mặt nạ trên chuỗi lớp và đánh ra các vùng nhỏ bằng móng tay. Một lĩnh vực khác mà có thể cần che là bởi hố chuỗi.

Phần kết luận

Ở đó bạn có nó! Bạn đã hoàn thành hướng dẫn này và tạo ra một bức chân dung ảo giác tuyệt vời! Sau khi biết về kỹ thuật mặt nạ khác nhau, làm quen với các công cụ bút và các công cụ khác, bây giờ bạn có thể áp dụng điều này với những ý tưởng hình ảnh khác và các dự án trong tương lai. Thử nghiệm với các nền, bao gồm chữ và cố gắng góc mô hình khác nhau. Theo: photography tutsplus
tag icon
Các tin khác:

Danh mục

Video clip

Hỗ trợ khách hàng

Tư vấn đào tạo   Tư vấn đào tạo
Tư vấn thiết kế in lưới (in lụa)   Tư vấn thiết kế in lưới (in lụa)
Tư vấn Photoshop   Tư vấn Photoshop
Đặt bánh sinh nhật theo yêu cầu
Học thiết kế đồ họa Pro
ĐC : Khu tập thể Tây Mỗ, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội - Hotline: 0938 098 632 - Email: daotaodohoapro@gmail.com - Website: www.hocthietkedohoapro.com  - Bánh sinh nhật tại Hà Nội