Trang chủ / Tin tức

Tin tức

4 bước cần thiết để bắt đầu thiết kế thiệp cưới đẹp

13:59 16/11/2015

Thiết kế quảng cáo, in ấn. học Thiết kế thiệp cưới hay thiệp mời nói chung là một kỹ thuật bắt buộc, tuy nhiên thực tế không phải ai cũng có thể thiết kế tốt thể loại này! Bài viết này sẽ giúp các bạn bổ sung được vào kỹ thuật thiết kế của mình!

Các mẫu thiệp cưới các nhà in hiện nãy chủ yếu là thiết kế phần bên trong, còn phần phôi thì đã được cung cấp sẵn.Dạo qua các cơ sở in ấn, cầm trên tay một số mẫu thiệp cưới, thiệp mời, những ai làm đồ họa sẽ có mỗi cách đánh giá riêng, tùy vào đặc trưng vùng miền mà mẫu thiệp mời mỗi nơi mỗi khác!  Tuy nhiên cũng ta sẽ đi vào đánh giá một số các tiêu chuẩn để đánh giá và xây dựng các mẫu thiệp cưới như sau:
 
1. Phần mềm sử dụng: 
Tất nhiên học CorelDRAW là tuyệt vời nhất! ngay cả trong nghề thiết kế kế in ấn quảng cáo cũng rất cần đến phần mềm CorelDRAW
 
2. Kỹ thuật phối màu:
thông thường mỗi vùng miền có cách lựa chọn màu riêng. Nhưng màu chủ đạo được nhiều nơi sử dụng nhất vẫn là màu đỏ trầu (Màu đỏ pha chút xanh đậm để ra màu như nước Trầu). Tuy nhiên các bạn thiết kế không nhất thiết phải chọn màu này, vĩ dụ như mẫu thiệp đầu bài viết. Mẫu thiệp này được dùng màu đen trên nền giấy Ngả Vàng, khi in ra rất sang trọng và bắt mắt!
4 bước cần thiết để bắt đầu thiết kế thiệp cưới đẹp
 
3. Bố cục: 
Đầu tiên là Nhà Trai - Nhà Gái. Tuy nhiên ở một số vùng miền thì lại cho 2 nhà thông gia ở phần cuối, Điều này về mặt logic tôi thấy không phù hợp, vì sau nhà trai, nhà gái là chữ TRÂN TRỌNG KÍNH MỜI, vì thế cho 2 nhà lên trước có ý nghĩa với nội dung là 2 gia đình mời khách hơn!
Các nội dung sau thì đa phần là như mẫu thiệp trên. có 2 loại mẫu cơ bản hiện nay là mẫu NGANG và mẫu ĐỨNG
 
 
 
Phần bố cục chúng ta có thể bố cục một cách tùy ý, tuy nhiên các bạn nên bố cục làm sao cho mẫu thiết kế được đơn giản, các khoảng "thở của mẫu nhiều, bố cục thoáng ra sẽ giúp mẫu được dễ chịu!
Đối với thiết kế thiệp cưới, chúng ta không dùng nhiều về hiệu ứng và kỹ thuật cao, tuy nhiên cần phải có tư duy bố cục tốt, rất nhiều thiệp cưới trên thị trường hiện nay bố cục rườm rà, nội dung không gắn kết với nhau, điều này làm giảm rất nhiều uy tín và chất lượng của sản phẩm, thương hiệu.
 
4.  Một số sai lầm thường gặp khi thiết kế thiệp cưới:
1: Phần chữ "TRÂN TRỌNG KÍNH MỜI" nhỏ hơn địa chỉ "TẠI NHÀ....". Đây là lỗi rất phổ biến trong thiết kế thiệp mời nói chung. Khi thiết kế cần lưu ý, Phần chữ "Trân trọng kính mời" phải lớn hơn hoặc bằng phần địa chỉ mời khách là nhà ông A, ông B nào đó để thể hiện sự tôn trọng đặc biệt tới khách mời.
 
2. Bố cục lộn xộn, sử dụng quá nhiều họa tiết và hoa lá trong sản phẩm, 
Ví dụ điển hình về lỗi thiết kế
 
Nói chung, thiết kế thiệp cưới chỉ cần kỹ thuật căn bản về phần mềm, và cần rất nhiều về tư duy bố cục cũng như xây dựng sản phẩm!

Để bắt đầu với nghề thiết kế thiệp cưới các bạn xem thêm khóa học CorelDRAW tại đây
Thời gian đào tạo: 10 buổi/Chương trình

Lịch học: Linh động cho từng đối tượng. Đặc biệt có lớp cấp tốc dành cho các bạn muốn đi làm ngay. (gia sư tại nhà học viên)Học thiết kế đồ họa Pro
- Địa Chỉ : Khu tập thể Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam
- Mobile         : 0938 098 632
- Emai     : daotaodohoapro@gmail.com
- Website: www.hocthietkedohoapro.com
tag icon
Các tin khác:

Danh mục

Video clip

Hỗ trợ khách hàng

Tư vấn đào tạo   Tư vấn đào tạo
Tư vấn thiết kế in lưới (in lụa)   Tư vấn thiết kế in lưới (in lụa)
Tư vấn Photoshop   Tư vấn Photoshop
Đặt bánh sinh nhật theo yêu cầu
Học thiết kế đồ họa Pro
ĐC : Khu tập thể Tây Mỗ, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội - Hotline: 0938 098 632 - Email: daotaodohoapro@gmail.com - Website: www.hocthietkedohoapro.com  - Bánh sinh nhật tại Hà Nội